BIỆN PHÁP THI CÔNG ÉP CỌC BÊ TÔNG NHÀ PHỐ

Ép cọc bê tông cốt thép là hình thức thi công được phổ biến gia đình, chủ thầu xây dựng lựa chọn trong thi công móng nhà phố bởi các một thể ích và hiệu quả trong xây dựng mà bí quyết này có lại. Việc nắm bắt biện pháp thi công ép cọc bê tông cốt thép sẽ giúp chủ nhà, nhà thầu mang phương án tốt nhất cho công trình trong suốt thời kì thi công nhà phố.

Biện pháp thi công ép cọc bê tông

Chuẩn bị bản vẽ thi công ép cọc bê tông

Để biện pháp thi công tiến hành một cách hiệu quả thì buộc chủ đầu tư, chủ thầu phải có được bản vẽ chi tiết cách và sở hữu những thông số kỹ thuật cụ thể sở hữu công trình đó. Nhà ở và những dự án như trường học, khách sạn, cơ quan đều có từng loại cọc bê tông sở hữu những kích thước khác nhau, và vì thế, bản vẽ thi công ép cọc cũng khác nhau.

Một số bản vẽ giải pháp thi công ép cọc bê tông cơ bản mà bạn bắt buộc biết:

Sơ đồ chạy dài

Sơ đồ chạy dài thường yêu thích mang những công trình khi đóng các cọc dưới những móng băng liên tục, có chiều dài to như trường học, khách sạn,…và sắp một hay vài hàng cọc chạy dài song song.

Sơ đồ khóm cọc

Sơ đồ ép cọc bê tông này, trang bị tự cọc đi từ giữa ra xung quanh. Nếu đóng ngược lại đi từ bên cạnh vào trong thì đất ở giữa sẽ bị nén chặt dẫn tới việc đóng các cọc ở giữa sẽ gặp khó khăn. Và sơ đồ khóm cọc vận dụng khi đóng những cọc dưới móng cột độc lập hay trong các móng trụ cầu.

Sơ đồ ruộng cọc

Đối mang sơ đồ ruộng cọc, trang bị tự đóng lấy hàng giữa đóng theo hàng ra hai bên, và trường hợp ruộng cọc lớn, bắt buộc phân ra những khu vực để đóng. Thi công ép cọc theo sơ đồ ruộng cọc vận dụng khi đóng các cọc dưới móng bè hay cọc để gia cố nền.

Chuẩn bị mặt bằng thi công ép cọc bê tông

Để việc tiến hành thi công ép cọc bê tông trở nên dễ dàng thứ 1 mỗi công trình bắt buộc chuẩn bị mặt bằng tốt. Mặt bằng bắt buộc bảo đảm ko bị vướng móng, khô ráo và không mang sự rò rỉ của nước.

Đối mang những công trình sở hữu mặt bằng khó xử như nhà trên phố hay nhà ở nơi tụ hợp dân cư đông đúc; thì chủ nhà cần thuê công ty phá tháo dỡ để thi công phá công trình và tiến hành múc móng theo đúng bề ngoài yêu cầu. Lưu ý giả dụ công trình có nước thì buộc nên hút nước và đổ cát cho khô ráo; để việc ép cọc có thể thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Tổ chức đội ngũ công nhân tiến hành ép cọc bê tông

Dễ dàng nhận thấy việc ép cọc bê tông còn liên quan trực tiếp tới nguồn lao động bởi mỗi lần di chuyển trang bị đều bắt buộc với đội ngũ nhân sự đầy đủ. Các nhà thầu phải luôn bảo đảm số lượng công nhân đủ để trực chiến tại công trường.

Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân cần bảo đảm những trang thiết bị cần thiết như mũ bảo vệ;áo lưới sở hữu phát quang, chân đi giày tránh tình trạng trong lúc thi công bị liên quan đến an toàn lao động. Đặc biệt những công nhân luôn có bổn phận và tinh thần phấn đấu khi khiến việc để kết quả đạt cao nhất; và thời gian thi công trở thành nhanh chóng.

Thiết bị máy móc ép cọc bê tông

Đối sở hữu thứ máy móc nên đảm bảo số lượng gần như trong khi thi công; vì ví như bị thiếu sẽ mất thời kì nên đi tậu làm gián đoạn thi công. Thêm vào đó, máy móc bắt buộc có hầu hết giấy tờ; trong lúc thi công để đảm bảo tính an toàn.

Chuẩn bị vật tư đến nơi thi công ép cọc bê tông

Các vật tư lúc đưa đến nơi thi công buộc phải bảo đảm chất lượng như trong hợp đồng; nên với sự kiểm tra xem cọc mang bị tan vỡ hay sai kích tấc hay không. Hơn nữa để tiện cho việc máy móc dễ lấy vật liệu thì cọc bê tông; và những vật tư phải tụ tập sắp chỗ thi công.

Tiến hành thi công ép cọc bê tông theo đúng kế hoạch

Đầu tiên để việc thi công được diễn ra đúng như thiết kế ban đầu; thì bên chủ đầu tư bắt buộc bắn tim cốt cho bên ép cọc để từ đấy bên ép cọc; dựa các vị trí đó mà ép đúng theo bên giao thầu. Vì giả dụ ko mang sự chuẩn bị trước những vị trí cọc sẽ lệch nhau; ko đạt được kết quả như đã đề ra.

Tiếp đó, trong công đoạn ép cọc thì công nhân cần điều chỉnh cọc; ngay ngắn theo phương thẳng đứng để làm cho sao cọc không bị xiên và nghiêng vẹo. Đối sở hữu các công trình nên thi công ép đa dạng hơn 2 đốt cọc; sau khi trồng cây cọc vật dụng 2 lên; thì cần cần tiến hành hàn cọc 4 mặt để bảo đảm cọc được định vị đúng lực ép; được dồn đều lên cả 2 mặt cọc.

Trong giai đoạn ép, các kỹ sư hoặc nhà thầu luôn kiểm tra đồng hồ; để bảo đảm lực ép đạt đúng trong thiết kế thì giới hạn hạn chế tình trạng thừa cọc và thiếu cọc. Đối mang công trình dân dụng sở hữu thể tiến hành việc ép thử cọc; để bảo đảm cọc đạt vận tải tấn như trong bản ngoại hình ;và qua đấy với thể tổ hợp cọc ép đại trà. Ngược lại các công trình dự án thì thường thử tĩnh 2 tim đến 3 tim cọc; để tính toán được khối lượng cọc để lên dự toán cho công trình; và thời kì thử thường kéo dài 5-7 ngày.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )