BIỆT THỰ SAN HÔ ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Biệt thự san hô là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần dành cho gia đình, nép mình trong khúc quanh của Đà Nẵng. Nó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi khí hậu nhiệt đới của địa phương: nóng và ẩm, với nhiệt độ tương đối cao. Mặt tiền của villa lấy cảm hứng từ san hô địa phương, được trừu tượng hóa một cách thơ mộng vào thiết kế và xây dựng. Mô hình san hô được áp dụng cho mặt tiền, làm bằng bê tông sợi. Các tấm chắn hoạt động như một lớp lọc bền vững, mở đón gió nhưng ngăn ánh sáng mặt trời chói lóa. Nó giữ sự riêng tư cho người dùng và tạo ra một ngôi nhà có bản sắc riêng. Thách thức trong dự án này là thiết kế một ngôi nhà mở với môi trường, hòa hợp với thiên nhiên nhưng vẫn thích ứng với điều kiện khí hậu địa phương.

Các kiến ​​trúc sư đã xem xét cẩn thận các điều kiện khí hậu theo mùa cụ thể của địa điểm và các góc mặt trời. Dựa trên những phân tích đó, các giải pháp được đưa ra để chiếu sáng tự nhiên, ngăn chặn ánh sáng chói của mặt trời và thông gió tự nhiên. Cây xanh được trồng bên trong và bên ngoài tòa nhà để ngăn cản sự tăng nhiệt của mặt trời. Gỗ và đá tự nhiên được sử dụng cho mặt trước của ngôi nhà để giảm sự hấp thụ nhiệt. Yếu tố khí hậu đã được xem xét kỹ lưỡng để thiết kế sân sau, tạo ra một bầu không khí có mái che dễ chịu đồng thời giảm thiểu tiếng ồn.

Hình thức của biệt thự dựa trên những hình khối đơn giản, nhưng tổ chức các không gian chức năng bên trong hợp lý và tiện dụng. Tầng 1 dùng để giải trí, còn tầng 2 là không gian chung cho gia đình và tầng 3 tạo không gian sinh hoạt riêng tư.

Các không gian chính trong nhà đều hướng ra biển. Các không gian đều đủ thoáng để đón ánh sáng và gió tự nhiên vào, tuy nhiên vẫn mang lại sự riêng tư cần thiết cho gia đình. Biệt thự mang phong cách Châu Âu hiện đại, sang trọng về hình thức và chất liệu. Cây xanh được áp dụng một cách cẩn thận trong toàn bộ tòa nhà, hòa hợp với tấm ốp đá cẩm thạch Napoli màu xanh lá cây, vừa tạo cảm giác sảng khoái mà không làm mất đi nét cá tính của tòa nhà.

2D CÔNG TRÌNH

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )