CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ- BIỆT THỰ- NHÀ XƯỞNG

ĐỐI VỚI NHÀ XƯỞNG
1. Loại hình nhà xưởng
• Một công trình nhà xưởng sẽ có nhiều loại hình khác nhau như nhà xưởng bê tông cốt thép, nhà xưởng thép tiền chế, nhà xưởng phục vụ sản xuất, nhà xưởng để làm kho hàng, chứa vật liệu,… Tùy vào công năng, mục đích sử dụng mà có những đơn giá khác nhau.
2. Quy mô nhà xưởng
• đơn giá xây dựng nhà xưởng 500m², 1000m², 50000m², 10000m², 20000m², 50000m² hoàn toàn khác nhau. Với những công trình diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng/m² bao giờ cũng nhỏ hơn so với những công trình nhà xưởng có quy mô nhỏ.
3. Mẫu thiết kế nhà xưởng
Việc chủ đầu tư lựa chọn cho doanh nghiệp của mình những mẫu nhà xưởng được thiết kế theo hướng hiện đại và sử dụng những loại vật liệu mới chắc chắn sẽ làm gia tăng chi phí xây dựng công trình. Việc lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản những vẫn đáp ứng được công năng sử dụng, hệ thống chiếu sáng, thông gió cho nhà xưởng cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho việc xây dựng.
4. Vật liệu xây dựng
Tùy vào mục đích sử dụng của nhà xưởng mà lựa chọn những loại vật liệu khác nhau, sao cho phù hợp nhất. Đối với những nhà xưởng dùng để sản xuất thực phẩm, gia công cơ khí hay các thiết bị điện tử thường có yêu cầu cao về vật liệu xây dựng (chi phí xây dựng sẽ cao hơn nhà xưởng thông thường).
5. Nhà thầu xây dựng
mỗi một đơn vị xây dựng sẽ có những bảng báo giá xây dựng khác nhau cho nhà đầu tư. Do vậy việc cân nhắc tìm một đơn vị thi công uy tín, có tiếng trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho công trình.
6. Thời gian thi công
Tùy theo quy mô, diện tích nhà xưởng mà sẽ có những mốc thời gian thi công khác nhau. Tuy nhiên việc đảm bảo đúng tiến độ, thời gian hoàn thành công trình sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí.

ĐỐI VỚI NHÀ PHỐ – BIỆT THỰ
1. Độ phức tạp của hồ sơ thiết kế và yêu cầu kỹ thuật đi kèm
Chắc chắn một công trình đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật và hồ sơ nhiều chi tiết phức tạp thì chi phí thi công xây dựng sẽ cao hơn. Đơn giản vì đơn vị thi công cần phải đội ngũ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật cũng như kinh nghiệm cao, máy móc thi công cũng phải đạt chuẩn chất lượng, khâu giám sát cần tiến hành chặt chẽ hơn. Vì thế, cũng không có gì lạ khi chủ đầu tư phải chấp nhận một đơn giá thi công xây dựng nhà phố, nhà xưởng, biệt thự… cao hơn bình thường.
2. Vật tư xây dựng
Vật tư sử dụng thi công quyết định đến chất lượng công trình. Vì thế, khi xây dựng thì chủ đầu tư cần quan tâm đến những loại vật tư được sử dụng. Thông thường, trong đơn giá thi công xây dựng nhà phố, nhà xưởng, biệt thự mà các công ty xây dựng đưa ra đã được liệt kê chi tiết những loại vật tư này. Nếu bạn muốn những loại vật tư chất lượng cao hơn thì đơn vị thi công sẽ tính toán và điều chỉnh lại đơn giá phù hợp.
3. Nhân công xây dựng
Giá nhân công cũng có sự biến động theo từng thời điểm. Tuy nhiên, thay đổi nhiều nhất là khi yêu cầu thi công cao đòi hỏi cần một đội ngũ nhân công lành nghề. Có thể nói giữa nhân công xây dựng và yêu cầu kỹ thuật có mối liên hệ mật thiết với nhau.
4. Điều kiện thi công
Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thì TRADACONS sẽ tiến hành khảo sát thực tế điều kiện thi công để có những phương án thiết kế, thi công cho phù hợp. Nếu thi công trong điều kiện khó khăn như: nhà xung quanh đã xây dựng, nền móng không chắc chắn, khó vận chuyển vật tư và máy móc thi công…thì đơn giá thi công sẽ có điều chỉnh theo tình hình thực tế.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )