Chiêu tài, hút lộc bằng cách bố trí phòng bếp theo phong thủy

Người phương Đông vốn rất coi trọng yếu tố phong thủy trong phòng bếp, bởi đây chính là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Việc bố trí nhà bếp sẽ quyết định đến công danh sự nghiệp và tiền tài của gia chủ. Trong phong thủy, nước là đại diện tượng trưng cho tài lộc, thấy Thủy là thấy Lộc, thế nên phòng bếp chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình chính là vì vậy.

Trước khi hiểu và vận dụng Phong Thủy, có 3 điều cần lưu ý:

+    Phong Thủy không giải quyết mọi vấn đề
+    Không phải là một thứ mê tín hoặc kỳ ảo
+    Không chỉ có giới nhà giàu và những người nổi tiếng mới có thể vận dụng Phong Thủy

Vị trí đặt bếp nấu

Bếp nấu không nên đặt ở những vị trí ngược với hướng nhà, tức là lưng bếp phải quay về hướng cửa, nhưng đồng thời phải tránh cho việc vừa mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp.

Nếu như không thể thay đổi được thì gia chủ có thể sử dụng vách ngăn, bình phong hay rèm cửa để ngăn cách. Với cách này, gia chủ có thể ngăn cản các luồng khí xấu từ ngoài vào.

Không nên đặt bếp nấu cạnh cửa sổ, cũng không để những vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Bếp nấu không nên đặt gần tại những vị trí có nước, bởi Hỏa Thủy tương khắc. Sau đây là những hướng tốt nhất để đặt bếp nấu, mang lại sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình:

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Đây là hai hướng này thuộc Mộc, Mộc ”dưỡng” Hỏa, mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng thuộc Thổ, Hỏa và Thổ tương sinh, đặt bếp ở hướng này gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn.

“Khu vực nấu ăn nên tạo thành một khối sẽ giúp cho việc thiết kế và lắp đặt  một không gian mở và phù hợp với sinh hoạt chung, đặc biệt với văn hóa Trung Hoa khi gia chủ và khách thường quây quần ăn uống chung. Một nguyên tắc phong thủy tốt cho việc bố trí nhà bếp là tuân theo nguyên tắc tam giác bếp cổ điển, trong đó lò nướng/bếp nấu (nơi tạo nhiệt nóng), tủ lạnh và chậu rửa tạo thành một hình tam giác làm việc. Đặc biệt chậu rửa nơi cấp nước không nên đặt quá gần với bếp nấu vì theo quan niệm Phong Thủy, nước sẽ dập lửa (mất đi một yếu tố tốt thuộc Phong Thủy).”- Theo Prime

Dưới đây là một số sơ đồ bố trí bạn có thể tham khảo nhằm đảm bảo nguyên tắc tam giác bếp và sự thoải mái nhất khi hoạt động tại căn bếp

Sơ đồ 1

Sơ đồ 2

Sơ đồ 3

Sơ đồ 4

Sơ đồ 5

Sơ đồ 6

Trồng cây xanh trong phòng bếp vừa tạo được không gian tươi mới, giàu  sức sống giúp cân bằng được không khí lại đem lại vượng khí cho ngôi nhà. Có rất nhiều loại cây phù hợp với không gian nhà bếp ví dụ như các loại rau ăn được, cây thanh lọc không khí,…

Hiện nay nhiều gia đình đã và đang tạo nên một không gian nhỏ trong phòng bếp hoặc ban công kề phòng bếp để trồng một số loại rau như húng quế, chanh, mùi tây, bạc hà, hành, gừng,… để có thể tiện lợi khi nấu nướng và còn đảm bảo được chất lượng.

Bên cạnh đó bạn nên đặt một số loại cây thanh lọc không khí, xua bớt luồng khí khó chịu phát sinh từ việc nấu ăn. Một vài loại cây có thể kể đến như lan ý, đa búp đỏ, hoa phong lữ, hoa nhài,… hãy tận dụng lợi thế của các loại cây này để làm sạch không khí trong bếp nhà bạn.

Nguồn ảnh: Prime.vn

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )