HOC MON HOUSE – ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Ngôi nhà nằm ở Hóc Môn, ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà là nơi sinh hoạt, vui chơi của một gia đình ba thế hệ. Ngôi nhà được thiết kế để thích ứng với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên thông qua không gian sống bằng các giải pháp kiến ​​trúc.

Không gian chung ở giữa nhà, nơi diễn ra nhiều hoạt động như góc uống trà của ông nội, bếp nấu ăn của bà nội và nơi vui chơi của trẻ nhỏ xung quanh sân. Các không gian riêng xung quanh có thể nhìn thấy và kết nối trực tiếp với không gian chung này. Với cách bài trí, mọi người có xu hướng tập trung ở gian giữa. Điều này khuyến khích các hoạt động chung và tăng khả năng gắn kết mọi người trong nhà.

Các khối nhà được ngăn cách tạo sự thông thoáng và cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên. Phòng riêng trong các khối hộp được ngăn cách với nhau tạo nhiều khoảng trống và đối lưu không khí đến mọi ngóc ngách trong nhà. Đồng thời, cách bố trí tường lệch tạo không gian sân chung lớn nhỏ đa dạng dưới mái dốc, không có vách ngăn với sân vườn, ánh nắng và cây xanh. Các phòng riêng này đều mở ra vườn sau nhỏ riêng tư tạo nên không gian sống chan hòa với thiên nhiên.

Để có đủ số lượng phòng, kiến trúc sư đã tạo ra các khối hộp hai tầng xuyên qua mái dốc. Điều này tạo ra một cảm giác về thể tích giống như một ngôi nhà một tầng hài hòa với bối cảnh của những ngôi nhà thấp tầng xung quanh và đồng thời tạo ra một không gian thú vị trên mái nhà. Kiến trúc này được tạo ra từ sự tương phản giữa kiến ​​trúc khối hộp hiện đại và mái đá cổ. Nó có nghĩa là giữa chất liệu thô ráp và sần sùi của mái nhà và độ nhẵn của các khối hộp.

2D CÔNG TRÌNH

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )