J HOUSE – ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Bắt nguồn từ mong muốn của gia chủ về một ngôi nhà mới với ý tưởng thiết kế đơn giản, hiện đại nhưng vẫn tiện nghi. Sau khi sống ở ngôi nhà kiểu cũ trong thời gian dài, họ đã có được một phần đất nhỏ trong một khu dân cư khá đông đúc. Đây trở thành cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với thiết kế, vì ngôi nhà có thể được làm đẹp từ hai phía nhưng đồng thời phải đối mặt với nắng nóng trực tiếp từ hướng Tây. Với sự cân nhắc kỹ lưỡng và tư duy thiết kế trong quá trình này, khối hình học đơn giản đã được lựa chọn và chi tiết hóa theo cách có nhiều yếu tố thú vị. Chẳng hạn như việc sử dụng gỗ, ngói và thép cho mặt tiền.

Tuy nhiên, việc sử dụng bê tông làm hệ thống xây dựng chính được coi là phù hợp nhất cho kiểu thiết kế này. Nền tảng bê tông được sử dụng để giảm hoặc giảm thiểu thiệt hại có thể gây ra cho các ngôi nhà hiện có gần đó ở mức thấp nhất có thể. Các mặt của ngôi nhà bị ánh nắng chiếu trực tiếp, đặc biệt là từ phía Tây được lấp đầy bởi các khoảng trống hoặc chi tiết kiến ​​trúc có thể giúp giảm nhiệt.

Chẳng hạn như cửa sổ gỗ, hộp trồng cây, tủ quần áo, phòng làm việc và phòng tắm. Điều này được coi là thành công vì thực sự các phòng có thể đạt được nhiệt độ tốt dễ chịu ngay cả khi không sử dụng điều hòa. Ngôi nhà này chịu ảnh hưởng nhiều từ thiết kế nhà hiện đại của Nhật Bản, chẳng hạn như việc bố trí các không gian hiệu quả, tận dụng nhiều khe hở để lấy sáng và thông gió tự nhiên tối đa, sử dụng triết lý vườn thiền cho các khu vực ngoài trời để giảm thiểu việc bảo trì và sử dụng nhiều vật liệu gỗ.

Không gian được ưu tiên sử dụng trong ngôi nhà này là khu vực phòng khách kết hợp phòng ăn với nhau như một không gian bán công cộng. Các khoảng mở lớn với cửa trượt được áp dụng cho khu vực này để có thể tương tác với hiên ở bên ngoài. Khu vực này được thiết kế để có không gian tối đa nhưng cũng rất an toàn và tạo cảm giác riêng tư vì người ngoài không thể nhìn vào trong ngôi nhà.

2D CÔNG TRÌNH

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )