KHANH HOUSE-ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Khanh House tọa lạc tại thành phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Kiến trúc sư chính đã sử dụng các yếu tố truyền thống của ngôi nhà cổ Hội An bao gồm hệ thống mái thái phía sau và hệ thống cửa “Thượng song hạ bản” để thiết kế một ngôi nhà nhỏ vừa phản ánh yếu tố truyền thống kết hợp với yếu tố hiện đại. Đặc biệt, phần mái của khu vực nhà để xe được thiết kế bằng ngói kép (ngói Âm Dương trong tiếng Việt) là loại ngói truyền thống của một ngôi nhà cổ ở Việt Nam. Ngoài ra, hình dáng của nhà để xe được cách tân tương tự như kiểu nhà truyền thống.

Vì vậy, Khanh House trông rất quen thuộc ngay từ lần đầu tiên thể hiện. Bên cạnh đó, hầu hết các không gian đều có view nhìn ra khu vườn nhỏ để các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Các khoảng xanh giúp Khanh House lấy sáng và đón gió vào tận bên trong nhà. Ngôi nhà có không gian thư giãn để các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

Ngôi nhà có một hồ cá nhỏ phía trước phòng khách để lấy không khí trong lành mát mẻ. Nền trắng được chọn làm tông màu chủ đạo giúp nới rộng không gian cũng như làm nổi bật các chi tiết mặt sau. Có yếu tố cây cối bao gồm cả con người – không gian – thiên nhiên được sử dụng, để tạo nên ngôi nhà thể hiện sự trân trọng những giá trị truyền thống và tinh hoa văn hóa của ngôi nhà Việt.

Phòng ngủ cũng như các không gian khác được thiết kế một cách rất tinh tế.

2D CÔNG TRÌNH

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )