NGÔI NHÀ TẠI LONG BIÊN – ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Ý tưởng chính của dự án này là tạo ra một không gian chung giống như một thư viện, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh trong nhà, nơi mọi người có thể làm việc và học tập cùng nhau. Ngôi nhà nằm ở một góc phố thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Chủ gia đình là đôi vợ chồng trẻ có 2 con nhỏ.

Một gia đình họ cần không gian có thể làm việc tại nhà và có thể chăm sóc con cái, điều này thúc đẩy kiến trúc sư đề xuất ý tưởng để đáp ứng nhu cầu đó. Ngôi nhà 3 tầng được bố trí không gian sinh hoạt chung tại tầng 2. Cửa phòng và hành lang tầng 2 được thiết kế mở liền nhau tạo sự lưu thông nên mọi người dễ dàng di chuyển qua lại.

   

Tủ sách và nội thất được bố trí cùng với sự lưu thông này nên nó có chức năng như một thư viện nhỏ trong nhà và mọi người có thể lựa chọn nơi làm việc, học tập hay đọc cuốn sách yêu thích của mình. Cha mẹ cũng có thể mang theo con cái của họ trong khi tiếp tục làm việc trên bàn. Bằng cách lắp đặt một khoảng trống ở tầng hai và một đèn tròn phía trên, không gian trở nên tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh xung quanh. Khoảng trống này kết nối xuyên suốt 3 tầng, khơi gợi sự giao tiếp tương tác bên trong ngôi nhà. Phòng ăn-khách được đặt ở tầng một. Ánh sáng tự nhiên có thể từ đèn trên xuống tầng 1 xuyên qua khoảng trống.

 

Phòng ngủ được thiết kế mở ra ban công xanh mát và sân vườn trên tầng thượng nên luôn đón được luồng không khí trong lành. Khu vườn trên mái – nơi mà chủ nhân thích chăm sóc – giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng nóng trực tiếp. Mặt tiền được thiết kế với nhiều lỗ hình ô van vừa lấy ánh sáng tự nhiên vào vừa đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Ánh sáng từ căn nhà vào buổi tối dù là những lỗ hổng và cây xanh hắt ra từ Ban công và sân vườn trên sân thượng làm cho góc phố trở nên ấm cúng và sinh động.

   

2D CÔNG TRÌNH

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )