NHÀ CỦA GIÓ ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

WIND’S HOUSE là một nơi bình yên mà ở đó, trái tim sẽ được che chở bởi có gió bên cạnh. Ngôi nhà phải đảm bảo gió được lưu thông xuyên suốt. Vì vậy ngôi nhà đã được chia thành 3 khối chức năng chính ngăn cách với nhau.

Chúng được ngăn cách bởi cầu thang và không gian sân vườn tạo ra những khoảng trống đối lưu đến mọi ngóc ngách trong nhà. Ngoài ra còn có một khu vườn lớn nằm song song với khu vực làm việc và vuông góc với không gian sống. Ở miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng vào mùa hè luôn có nguồn gió Foehn (gió khô và nóng) nên thiết kế hồ cá Koi đặt trước hướng gió có hơi nước để giảm sức nóng của nguồn gió này.

Ngoài ra, ngôi nhà còn có một số khu vườn nhỏ dưới các khoảng thông tầng. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, những khoảng thông tầng này còn được kết hợp với hệ thống cửa tạo thành hệ thống thông gió, đối lưu không khí rất quan trọng cho ngôi nhà.

Phòng khách với cửa kính lớn, giúp lấy ánh sáng và gió từ bên ngoài vào. Nội thất bên trong được thiết kế đơn giản, mộc mạc, mang lại cảm giác ấm áp cho không gian.

Căn bếp nhỏ xinh và tràn ngập ánh sáng. Sử dụng những vật dụng decor bằng tre giúp không gian thêm phần gần gũi với thiên nhiên.

Phòng ngủ với thiết kế tone màu nâu gỗ chủ đạo.

Nhà vệ sinh luôn thông thoáng với cửa và những ô kính màu. Nhà vệ sinh còn được trồng thêm cây xanh.

Hành lang mở và những ô thông tầng.

2D CÔNG TRÌNH

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )