NHÀ SỐ 27 – ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

 Một dự án cải tạo ngôi nhà gia đình 40 năm tuổi tại một khu dân cư mật độ cao, tại thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 1980 và đã trải qua nhiều lần cải tạo và mở rộng. Đến nay, do dòng họ phát triển thành dòng họ ba đời – gồm bảy người. Nhu cầu tạo ra một không gian đáp ứng được cuộc sống hiện tại của gia đình.

Mong muốn tạo ra một không gian yên tĩnh và gần gũi, phù hợp với địa phương – khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, đảm bảo sự thoải mái và riêng tư cho gia đình nghỉ ngơi và sinh hoạt trong bối cảnh đông đúc. Dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng về kết cấu hiện có, những thành phần có thể loại bỏ và những thành phần phải giữ lại trong quá trình cải tạo. Tuy nhiên, có một số bộ phận kết cấu không thể được bảo đảm nếu không tháo dỡ trong quá trình sửa chữa. 

 

Giải pháp kết cấu mới tạo ra sự kết nối liên hoàn giữa các không gian sử dụng, sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài, sự kết nối giữa con người với thiên nhiên, tránh tình trạng con người hoàn toàn tách biệt với thiên nhiên bằng công trình, nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư.

Không gian sinh hoạt chung của gia đình và phòng bếp được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, đồng thời với không gian lớn nhất có thể được tạo ra với công trình cũ. Vì đó là không gian mà mọi người trong gia đình dành phần lớn thời gian để sử dụng nên từ không gian sinh hoạt chung của gia đình, mọi người có thể kết nối với tất cả các không gian khác, tạo sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Tất cả các phòng đều được bố trí cửa sổ thông gió ở hai đầu – đảm bảo sự thông thoáng qua phòng từ trước ra sau nhà. Dựa trên hệ thống kết cấu cũ, kiến ​​trúc sư đề xuất mở 3 vị trí giếng trời để đảm bảo thông gió thẳng đứng tốt nhất, cùng với đó là tạo không gian đệm trước nhà, phối hợp với cây xanh để ngăn bức xạ nhiệt trực tiếp vào công trình.

Ngoài ra, việc bố trí yếu tố mặt nước ở tầng trệt nhằm cân bằng độ ẩm và tạo chênh lệch áp suất để thông gió hiệu quả hơn. Màu đỏ của ngôi nhà được phát triển từ cầu thang gạch nung đỏ (tầng trệt) được giữ nguyên vẹn trong quá trình sửa chữa, đồng thời, việc tái sử dụng nội thất cũ của gia đình trong thiết kế sẽ giúp gợi lại những kỷ niệm gắn liền với “ nhà ”ở mỗi người.

2D CÔNG TRÌNH

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG TRADA PARADISE
Đ𝘪̣𝘢 𝘤𝘩𝘪̉: 22, 𝘓𝘦̂ 𝘏𝘶̛̃𝘶 𝘒𝘪𝘦̂̀𝘶, 𝘉𝘪̀𝘯𝘩 𝘛𝘳𝘶̛𝘯𝘨 𝘛𝘢̂𝘺, 𝘛𝘗 𝘛𝘩𝘶̉ Đ𝘶̛́𝘤, 𝘛𝘗 𝘏𝘊𝘔
𝘏𝘰𝘭𝘵𝘭𝘪𝘯𝘦: 0935259925 | 𝘔𝘳. 𝘒𝘪𝘦̂𝘯 – 𝘎𝘪𝘢́𝘮 đ𝘰̂́𝘤 |
0931046840 | 𝘔𝘳. 𝘕𝘢𝘮 – 𝘗𝘩𝘰́ 𝘨𝘪𝘢́𝘮 đ𝘰̂́𝘤 |
0343881828 | 𝘔𝘳. 𝘗𝘩𝘢́𝘵 – 𝘗𝘩𝘰́ 𝘨𝘪𝘢́𝘮 đ𝘰̂́𝘤 |
𝘌𝘮𝘢𝘪𝘭: 𝘵𝘳𝘢𝘥𝘢𝘤𝘰𝘯𝘴@𝘨𝘮𝘢𝘪𝘭.𝘤𝘰𝘮
𝘍𝘢𝘯𝘱𝘢𝘨𝘦: https://www.facebook.com/TRADAPARADISECONs
𝘞𝘦𝘣𝘴𝘪𝘵𝘦: https://tradacons.com/
CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )