STACKING BOX HOUSE ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Hầu hết các dãy nhà xây dựng tại các khu đô thị mới có lợi thế về quản lý quy hoạch nhưng vẫn gặp phải vấn đề thẩm mỹ kiến ​​trúc. Ngoài ra còn có sự thiếu đa dạng trong các thiết lập không gian và sự đồng nhất buồn tẻ giữa các yếu tố mô-đun làm giảm tính độc đáo và sinh động của khu vực.

Đó có lẽ là những lý do mà nhiều người không quan tâm đến loại hình xây dựng này. Dần dần các tòa nhà không sử dụng được tích trữ và bắt đầu xuống cấp dẫn đến khu vực này trở nên hoang vắng. Hiện trạng tòa nhà trước đây là 2 căn nhà liền kề – một căn nằm san sát và một căn nằm ở góc đường – trong một khu đô thị mới ở TP. Hồ Chí Minh.

Chủ nhân là một cặp vợ chồng trẻ có yêu cầu đơn giản về công năng của ngôi nhà. Kiến trúc sư tận dụng điều này bằng cách tận dụng vị trí ngay trong góc của ngôi nhà. Đề xuất thiết kế dành phần lớn tầng trệt để kinh doanh cũng như lắp đặt hệ thống cửa sổ linh hoạt. Điều này đã tạo ra một không gian mở làm nổi bật sự sinh động cho khu vực. Bức tường ngăn cách 2 ngôi nhà đã được dỡ bỏ. Thiết kế mới giữ nguyên cấu trúc và bố cục cơ bản với cầu thang được xem xét lại; ngôi nhà ở góc đã được tu sửa để sử dụng chung. Sáp nhập 2 ngôi nhà theo chiều ngang tự nhiên của địa hình thay vì đường dọc nhân tạo ban đầu.

Trong thiết kế mới, kiến trúc sư đề cao và nhấn mạnh sự hài hòa giữa độ cong nhẹ của ban công và sự thay đổi về mặt bằng của 2 ngôi nhà thông qua tấm chắn dọc bao quanh ban công cùng với khoảng đệm xanh phía sau. Ban công tạo ra hiệu ứng của các khối hộp xếp chồng lên nhau khi chúng cắn vào nhau và bay lơ lửng trên không gian chung ở tầng trệt.

Ở mặt tiền chính Tây của tòa nhà, thay vì chỉ đơn giản là chắn ánh nắng chói chang, chúng tôi đã sử dụng một bức tường cong làm bằng kính một cách đột ngột để che cầu thang, tận dụng tối đa tầm nhìn ra hoàng hôn. Khu vực cầu thang tạo tiền đề cho chất lượng trong suốt và phản chiếu của kính. Ánh sáng, màu sắc của bầu trời, quang cảnh từ các bậc thang khác nhau. Kiến trúc sư đã tạo ra một trải nghiệm đa dạng và đa cảm khi chúng ta chứng kiến ​​không gian thay đổi qua từng khoảnh khắc thời gian.

2D CÔNG TRÌNH

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )