THAO DIEN HOUSE – ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Ngôi nhà yêu cầu nhiều chức năng khác nhau, được bố trí trong khuôn viên giới hạn 12,5m x 14,5m. Các khu vực sinh hoạt cơ bản bao gồm phòng khách, phòng ngủ được đưa ra phía sau của khuôn viên trong khi các tiện ích khác như bếp, gara, bể bơi, học tập được đưa ra phía trước và kết nối thông qua các không gian mở. Với sự sắp xếp này, các không gian tiện ích nhận được ánh sáng và thông gió tối đa, trong khi các khu vực sinh hoạt vẫn giữ được sự yên tĩnh và riêng tư cao hơn với đủ tầm nhìn, ánh sáng và không khí.

 

Nội thất ngôi nhà được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam thông qua việc sử dụng sân trong, ao cá, hiên, cửa sổ chớp và cây xanh. Các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá kết hợp với bê tông đã tạo nên một bầu không khí nhiệt đới và thư thái.

 

 

Bằng cách nâng cao hồ bơi, tầng trệt được mở ra để có nhiều chức năng linh hoạt hơn. Hơn nữa, hồ bơi còn giúp hạ nhiệt cho khoảng sân thông thoáng. Bức tường chắn với ô gió giúp ngăn chặn ánh sáng mặt trời nhiệt đới gay gắt và những ánh mắt tò mò từ bên ngoài, đồng thời cho phép luồng không khí đi qua một cách đơn giản, tinh tế.

2D CÔNG TRÌNH

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )