THE UMBRELLA – ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Ngôi nhà nằm trong một góc khuất trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn, nơi mọi người thường ghé qua trong lần đầu tiên ghé thăm. Vị trí này để lại cho chúng tôi cảm giác tĩnh lặng của khuôn viên bên trong cũng như sự ngỡ ngàng trước khoảng sân rộng của nó khi chúng tôi đi qua cổng.

Hiện trạng là một ngôi nhà cổ nhỏ với một số đặc điểm kiến ​​trúc quen thuộc (hàng hiên, bức bình phong…). Trước nhà có sân rộng. Từ độ cao của mái, chúng tôi có thể tận dụng tầm nhìn – một khu vực thoáng mát và riêng tư được hình thành bởi cây xanh hiện tại và khoảng lùi từ các tòa nhà xung quanh.

Nhà mới được bảo vệ kín cổng cao tường. Nó chắn tầm nhìn từ trục đường chính và giữ sự tĩnh lặng cho khu đất, đồng thời tạo cảm giác ấn tượng khi chúng ta nhìn thấy kiến ​​trúc phía sau.

Thiết kế này dành cho một cặp vợ chồng trẻ có lối sống giản dị. Mặt bằng rộng 6m, khác với mặt bằng nhà dãy điển hình ở Sài Gòn, cho phép phân chia không gian theo cả hai hướng và tạo sự đa dạng về không gian. Sự riêng tư – một yếu tố quan trọng của một ngôi nhà, được bố trí dọc theo nhà và sau đó là chiều cao. Điều này sắp xếp công năng của ngôi nhà thành trước – sau – trên – dưới.

Trong một đô thị nhiệt đới với nhiệt độ cao quanh năm, những bóng cây, sân trong hoặc một chiếc ô sẽ mang lại cảm giác thoải mái. Đó là không gian có nhiệt độ thấp hơn bên ngoài và tạo ra một tầm nhìn thoáng. Chiếc ô, trong số những người khác, là một hình ảnh mang lại cho chúng ta nguồn cảm hứng khi thiết kế hình thức và cấu trúc của mái nhà: làm nổi bật bản chất của một tòa nhà nhiệt đới, tái hiện cảm giác thoải mái bên dưới, cũng như là câu trả lời cho vấn đề tải trọng của mái nhà để giữ cho tầm nhìn thoáng và rộng.

2D CÔNG TRÌNH

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )