TRÀ ÔN HOUSE – ST

MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam được coi là sự phát triển, nhưng theo chúng tôi đó là sự rối loạn. Mọi người được đưa đến ngôi nhà mà họ vốn dĩ không thể thay đổi và thích nghi với cách sống và môi trường. Trà Ôn – một huyện của tỉnh Vĩnh Long, cách thành phố Vĩnh Long 40km về phía đông – đang trong quá trình này. Từ những mảnh đất rộng thênh thang với đồng ruộng, sông nước, người dân đang dần bị chuyển sang những ngôi nhà chia lô san sát, ánh sáng kém, không gian sống kém chất lượng. Bên cạnh đó người dân còn phải đối mặt với nhiều tệ nạn xã hội gia tăng khiến người dân hàng ngày phải sống trong lo sợ và mất lòng tin. Nỗi sợ hãi bao trùm, làm mất dần tính cởi mở, con người trở nên xa cách hơn, và gần như “trốn” trong ốc đảo của chính mình.

Ngôi nhà với diện tích 5x40m. Với suy nghĩ tạo ra một nơi ở, không chỉ là một ngôi nhà, mà đó là nơi trút bỏ lo âu, sợ hãi, bình yên duy nhất còn lại.

Ngôi nhà lấy cảm hứng từ phần không gian của hang Sơn Đoòng và cuộc sống của con người trong thời kỳ đầu của hang. Khi bước qua một cánh cửa và bước vào không gian không có tường, không gian đó là sự kết hợp của “khoản trống”. Hình dạng mặt cắt khác nhau cho cùng một diện tích tương đương tạo cảm giác khác nhau cho từng không gian. Ranh giới giữa bên trong và bên ngoài bị xóa nhòa.

Ngôi nhà được thiết kế với nhiều không gian mở, kết hợp các không gian trồng nhiều cây xanh, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ và được thông gió tự nhiên.

2D CÔNG TRÌNH

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG TRADA PARADISE
Đ𝘪̣𝘢 𝘤𝘩𝘪̉: 22, 𝘓𝘦̂ 𝘏𝘶̛̃𝘶 𝘒𝘪𝘦̂̀𝘶, 𝘉𝘪̀𝘯𝘩 𝘛𝘳𝘶̛𝘯𝘨 𝘛𝘢̂𝘺, 𝘛𝘗 𝘛𝘩𝘶̉ Đ𝘶̛́𝘤, 𝘛𝘗 𝘏𝘊𝘔
𝘏𝘰𝘭𝘵𝘭𝘪𝘯𝘦: 0935259925 | 𝘔𝘳. 𝘒𝘪𝘦̂𝘯 – 𝘎𝘪𝘢́𝘮 đ𝘰̂́𝘤 |
               0931046840 | 𝘔𝘳. 𝘕𝘢𝘮 – 𝘗𝘩𝘰́ 𝘨𝘪𝘢́𝘮 đ𝘰̂́𝘤 |
               0343881828 | 𝘔𝘳. 𝘗𝘩𝘢́𝘵 – 𝘗𝘩𝘰́ 𝘨𝘪𝘢́𝘮 đ𝘰̂́𝘤 |
𝘌𝘮𝘢𝘪𝘭: 𝘵𝘳𝘢𝘥𝘢𝘤𝘰𝘯𝘴@𝘨𝘮𝘢𝘪𝘭.𝘤𝘰𝘮
𝘍𝘢𝘯𝘱𝘢𝘨𝘦: https://www.facebook.com/TRADAPARADISECONs
𝘞𝘦𝘣𝘴𝘪𝘵𝘦: https://tradacons.com/
CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )