YÊU CẦU GIA CÔNG LẮP RÁP VÀ NGHIỆM THU KẾT CẤU THÉP

Kết cấu thép phải được gia công và lắp ráp theo bản vẽ kết cấu và bản vẽ chi tiết kết cấu.

Đối có những kết cấu cụ thể, không tính những quy định của tiêu chuẩn này còn nên tuân theo các quy định riêng dành cho các kết cấu đó.

Khi gia công, lắp ráp bắt buộc tiêu dùng cách cơ giới, bí quyết tổ hợp khối to phù hợp có giải pháp thi công và sơ đồ công nghệ.

Trong công đoạn gia công, lắp ráp, nghiệm thu phải tiến hành kiểm tra việc thực hành các sơ đồ khoa học và biện pháp thi công. Kết quả đánh giá cần ghi vào nhật ký công trình.

Vật liệu sử dụng cho gia công và lắp ráp nên yêu thích mang đề nghị thiết kế.

Tài liệu thiết kế thi công cho kết cấu buộc phải được lập đúng theo các đề nghị của các định mức và tiêu chuẩn kỹ thuật. Công nghệ chế tạo bắt buộc được diễn đạt trong những tài liệu công nghệ và được miêu tả cụ thể trong lớp lang cung cấp của nhà chế tạo.

IFrameKết cấu nên đảm bảo những bắt buộc của mẫu mã về khả năng chịu lực; (độ bền, mỏi, ổn định và độ biến dạng); trong giả dụ cần thiết (nếu thiết kế yêu cầu) cần chịu được chuyên chở trọng kiểm tra khi chất thải tử nghiệm.

Kết cấu bắt buộc làm cho việc ổn định đối sở hữu sự tác động của nhiệt độ; hoặc các tương tác tính toán khác mà chúng có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng.

Kết cấu dưới tác dụng trực tiếp của lửa lúc cháy cần giữ khả năng chịu lực; và (hoặc) tính nguyên vẹn trong 1 khoảng thời kì nhất định (do kiểu dáng quy định).

Kết cấu buộc phải được bảo vệ chống ăn mòn (chúng được biểu đạt trong những tài liệu thiết kế; theo bắt buộc của thiêu chuẩn xây dựng về bảo vệ chống ăn mòn kết cấu xây dựng).

Các lớp bảo vệ chống ăn mòn; buộc phải được thực hiện trong điều kiện công xưởng hoặc nhà máy phân phối kết cấu thép.

Lớp bảo vệ chỉ được thực hiện nay hiện trường lắp ráp trong các trường hợp:

  • Xuất hiện các vị trí bị hỏng trong giai đoạn vận chuyển, bảo quản và lắp ráp.
  • Khi thực hiện lớp sơn hoàn thiện;
  • Khi thực hiện lớp sơn chỉ thị
  • Khi được sự đồng ý của người đặt hàng

Trong xưởng hoặc nhà máy cung ứng kết cấu thép ko chống rỉ, sơn và kim dòng ;tại những vị trí liên kết lắp ráp bằng bu lông cường độ cao và vùng hàn; lắp có chiều rộng 100mm về 2 phía của mối hàn

IFrameChất lượng khiến cho sạch bề mặt do dầu mở của cấu kiện buộc phải tuân theo quy định cấp 2; ghi trong tiêu chuẩn TCXDVN 334:2005. Mức độ khiến sạch bề mặt kết cấu khỏi lớp rỉ sét phải thực hành theo TCXDVN 334;2005

Lớp sơn bảo vệ các kết cấu chịu lực theo các chỉ tiêu hình trạng bên ngoài; nên thích hợp theo tiêu chuẩn TCXDVN 334:2005

Dung sai các thông số hình học của cấu kiện (chi tiết kết cấu, sản phẩm; công ty tổ hợp) phải ưng ý sở hữu giá trị được quy định trong các tài liệu ngoại hình của kết cấu ;cụ thê, nhưng không được vượt quá giá trị ghi trong những bảng 1 và bảng 2.

Bảng 1-Sai lệch cho phép về kích tấc dài các yếu tố kết cấu

Yêu-cầu-gia-công-lắp-ráp-và-nghiệm-thu-kết-cấu-thép-1.jpg

Chú thích:

  1. Kích thước ở mục 1.1.c, d;1.2a; II.4.a; III phải đo bằng thước cuộn mang độ xác thực cấp 2. Kích thuớc ở mục khác phải đo bằng thước cuộn với độ chính xác cấp 3.
  2. Đối có mép trống ở mục 1.1.a-d, cho phép méo mó kích tấc +5mm.

Bảng 2: Sai lệch cho phép về hình dạng các chi tiết kết cấu

Yêu-cầu-gia-công-lắp-ráp-và-nghiệm-thu-kết-cấu-thép-2.jpg
CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )